Trang Chủ / Dinh Dưỡng / Mỗi ngày 1 quả măng cụt giúp thai nhi giảm dị tật bẩm sinh, phòng bệnh tật

Mỗi ngày 1 quả măng cụt giúp thai nhi giảm dị tật bẩm sinh, phòng bệnh tật

Dinh Dưỡng

Khi mẹ bầu ăn măng cụt sẽ giúp bổ sung axit folic, vitamin, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Khi mẹ bầu ăn măng cụt sẽ giúp bổ sung axit folic, vitamin, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Giảm dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Trong quả măng cụt chứa thành phần folate đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số bất thường và dị tật bẩm sinh vô cùng hiệu quả, giúp cho mẹ bầu giảm dị tật bẩm sinh về não và cột sống cho thai nhi. Chính vì vậy, khi mẹ bầu ăn măng cụt bên cạnh bổ sung axit folic bằng thực phẩm chức năng, mẹ bầu ăn măng cụt sẽ bảo vệ thiên thần nhỏ của bạn thoát khỏi nhiều bệnh nguy hiểm.

Giúp thai nhi phát triển toàn diện

Trong thành phần dinh dưỡng của măng cụt chứa nhiều mangan, một khoáng chất quan trọng cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ xương của thai nhi hiệu quả. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn trái cây này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng vượt trội. Mẹ bầu chỉ cần một cốc nước ép măng cụt tươi cũng sẽ cung cấp cho bạn khoảng 0,2 mg mangan.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong măng cụt chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C có nhiệm vụ tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ bầu và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm vi rus gây hại cho thai nhi.  Bên cạnh đó, thành phần vitamin C cũng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen, từ đó cải thiện độ đàn hồi của làn da, giúp mẹ bầu giảm rạn da sau sinh.

Điều chỉnh đường huyết

Trong thành phần măng cụt là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.  Ngoài ra, mẹ bầu thường xuyên ăn măng cụt trong thai kỳ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu khá hiệu quả và bảo vệ bạn khỏi các tác động nguy hiểm của bệnh tiểu đường khi mang thai vô cùng hữu hiệu.

Mỗi ngày 1 quả măng cụt giúp thai nhi giảm dị tật bẩm sinh, phòng bệnh tật

Mẹ bầu ăn măng cụt tốt cho thai nhiTrị táo bón cho mẹ bầu hiệu quả

Theo các nghiên cứu y khoa tiết lộ rằng hơn một nửa số phụ nữ mang thai sẽ gặp các vấn đề táo bón, bệnh trĩ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn măng cụt thường xuyên sẽ giúp cho căn bệnh táo bón này sẽ được giải quyết triệt để.

Mẹ bầu cần một vài quả măng cụt cung cấp cho bạn khoảng 3,5g chất xơ giúp thúc đẩy quá trình đào thải cặn bã hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la  việt nam

Nguồn: xahoi.com.vn

Mỗi ngày 1 quả măng cụt giúp thai nhi giảm dị tật bẩm sinh, phòng bệnh tật - Dinh Dưỡng