Trang Chủ / Dinh Dưỡng / 5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc uống cà phê lại

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc uống cà phê lại

Dinh Dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Nếu cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây bạn nên ngừng ngay việc sử dung caffein để bảo vệ sức khỏe.

Nếu như cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên dừng ngay việc sử dụng cà phê lại kẻo hối hận,.

Bạn thấy mình bị tăng huyết áp

Theo như nột nghiên cứu đã chứng minh tỷ lệ tăng huyết áp do tuổi tác ở những nam giới uống nhiều cà phê cao hơn.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng uống nhiều cà phê ở những người chuyển hóa cà phê chậm gây ra tăng huyết áp. Chính vì vậy, khi bạn gặp phải biểu hiện này thì việc đầu tiên bạn cần làm là dừng ngay việc uống cà phê mỗi ngày.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc uống cà phê lại

Bạn bị trào ngược dạ dày thực quản

Caffeine có thể kích thích các triệu chứng trào ngược axit vì nó có thể làm giãn cơ vòng thực quản dưới, gây trào ngược dạ dày thực quản.

Uống cà phê, trà và soda (tất cả đồ uống có chứa caffeine) có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Hiệp hội Tiêu hóa Mỹ khuyến nghị người bị trào ngược dạ dày nên loại bỏ đồ uống có chứa caffeine.

Bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc

Do hàm lượng caffeine cao, uống cà phê trong vòng 6 giờ trước khi đi ngủ có liên quan đến tác động gián đoạn đến giấc ngủ và tăng chứng mất ngủ.

Nếu bạn không thể loại bỏ hoàn toàn thói quen uống cà phê của mình, hãy uống cà phê sớm hơn hoặc giảm khẩu phần hàng ngày.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc uống cà phê lại

Bạn bị rối loạn lo âu

Do hàm lượng caffeine cao, uống quá nhiều cà phê có thể gây ra các triệu chứng lo âu bao gồm tim đập nhanh, run rẩy, đau đầu và mất ngủ.

Những người đã từng sống chung với chứng rối loạn lo âu đặc biệt nhạy cảm với những tác động tiêu cực này của caffeine.

Bạn gặp phải các triệu chứng cai nghiện cà phê

Khi không được uống cà phê, bạn có thể gặp phải các triệu chứng cai nghiện cà phê (withdrawal symptom) gồm đau đầu, giảm năng lượng, giảm tỉnh táo, tâm trạng chán nản hoặc thậm chí là các triệu chứng giống như cúm.

Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn, khiến bạn khó tập trung vào công việc.  Chính vì vậy, nếu bạn thấy mình quá phụ thuộc vào cà phê, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần cắt giảm lượng tiêu thụ.

Trà xanh pha nóng hay lạnh giúp giảm cân, đẹp da tốt hơn?Những người không nên ăn rau mồng tơi

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên dừng việc uống cà phê lại - Dinh Dưỡng