Trang Chủ / Tập Luyện / 4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

Tập Luyện

Chạy bộ là một trong những bài tập tốt nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể, giảm stress... Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp.

Chạy bộ là một trong những bài tập tốt nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể, giảm stress... Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp.

Trong tất cả các bài tập rèn luyện sức khỏe thì chạy bộ được mọi người cho rằng là phương pháp hiệu quả nhất. Chạy bộ có rất nhiều tác dụng đối với con người như cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể, giảm stress... Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể rèn luyện bằng cách này vì đối với một số người chạy bộ lại trở thành con dao hai lưỡi, có thể khiến cơ thể bạn suy nhược bất cứ lúc nào, thậm chí còn mất mạng.

Dưới đây là 4 loại người không bao giờ được chạy bộ nếu muốn giữ gìn sức khỏe.

Người có tiền sử chấn thương khớp gối

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

4 loại người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ.

Cho dù bạn ở độ tuổi nào, môn thể thao nào, từ dân nghiệp dư phong trào cho đến vận động viên chuyên nghiệp thì chấn thương khớp gối đều để lại hậu quả khôn lường. Khi chạy bộ, các khớp trên cơ thể đều hoạt động với cường độ cao và đặc biệt là khớp gối khi nó phải chịu một áp lực rất lớn từ toàn bộ cơ thể chuyển động. Vì vậy, việc chạy bộ sẽ làm khớp gối quá tải, gây chấn thương và thậm chí còn phá vỡ các khớp liên quan.

Những người có tiền sử chấn thương ở khớp gối tốt hơn hết hãy chọn các phương pháp rèn luyện sức khỏe khác thay vì chạy bộ. Ngay cả khi bạn cảm thấy chấn thương đã hồi phục gần như hoàn toàn thì việc lựa chọn chạy bộ vẫn là một phương án nguy hiểm.

Hãy rèn luyện từ từ, tăng cấp độ từ thấp lên cao như đi bộ, chơi các môn thể thao ít di chuyển hơn trước khi nghĩ tới việc chạy bộ.

Người cao tuổi

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

Nhiều người cho rằng chạy bộ là một môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, những đối với người cao tuổi thì chạy bộ lại không phù hợp với họ. Ví dụ một người hơn 60 tuổi chạy bộ hàng ngày, nó hoàn toàn không tốt khi đôi chân đã yếu dần đi mà vẫn phải chịu một sức nặng rất lớn của cơ thể, khi làm như vậy lâu ngày sẽ gây ra một loạt các bệnh tật.

Đối với người cao tuổi, lựa chọn tốt hơn cả hãy lựa chọn đi bộ, khi đi bộ gánh nặng cơ thể sẽ không phải là vấn đề và sức khỏe sẽ đạt được hiểu quả rất tốt.

Người béo phì

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

Chắc hẳn những hình ảnh những chàng trai, cô gái mập mạp đang vật vã gồng mình chạy trên những chiếc máy chạy ở phòng tập gym đã không còn xa lạ đối với bạn. Họ thường chọn chiếc may chạy để thực hiện mong muốn giảm cân. Nhưng trên thực tế đây lại không phải lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt trong vấn đề giảm cân. Khi người béo phì chạy bộ, đôi chân của họ sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Nếu duy trì trong thời gian dài thì áp lực từ trọng lượng cơ thể sẽ dồn nén xuống đôi chân, khiến các khớp gối có thể bị mệt mỏi, phá vỡ hay thậm chí là gãy xương đầu gối.

Thoát vị đĩa đệm

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì

Đĩa đệm có tác dụng như một bộ phận giúp giảm xóc. Khi bạn chạy liên tục, toàn bộ trọng lượng trong cơ thể sẽ dồn vào chân và thắt lưng, gây ra căng thẳng tới đĩa đệm. Chạy bộ sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng và triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng của người bệnh.

Những người đã mắc chứng bệnh này trước khi chọn chạy bộ hay đến và tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra quyết định hợp lý nhất, đừng mù quáng về nhưng tác dụng của chạy bộ mà không tìm hiểu, khiến căn bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

>> Căn bệnh nào giết chết nhiều người nhất trong lịch sử? Xem thêm

Nguồn: Nguồn ngoisao.vn

4 người này tuyệt đối đừng nên chạy bộ kể cả béo phì - Tập Luyện