Trang Chủ / Sức Khỏe / Vết loét tưởng nhiệt miệng đi khám mới biết ung thư

Vết loét tưởng nhiệt miệng đi khám mới biết ung thư

Sức Khỏe

Khi vết loét ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống và sinh hoạt, bệnh nhân mới quyết định đi khám.

Bà Wang, 65 tuổi (người Trung Quốc) xuất hiện vết loét lâu ngày ở miệng. Vì nghĩ rằng mình chỉ bị nhiệt miệng thông thường, bà Wang đã tự mua thuốc để điều trị tại nhà. Tuy nhiên, tổn thương ở miệng không những không đỡ mà còn nặng hơn.

Vài ngày trở lại đây, vết loét của bà lan rộng, đến nói chuyện hay uống nước cũng đau nhói. Khi vết loét ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống và sinh hoạt, bà Wang mới quyết định đi khám.

Nhận thấy tổn thương ở miệng bà Wang có nhiều dấu hiệu bất thường, các bác sĩ đã chỉ định sinh thiết và phát hiện đó là ung thư biểu mô tế bào vảy ở miệng.

Vết loét tưởng nhiệt miệng đi khám mới biết ung thư

Theo các chuyên gia, một trong những căn nguyên thường gặp của tình trạng viêm loét miệng là thức khuya. Thức khuya dẫn đến suy giảm sức đề kháng của cơ thể, cộng với áp lực về tinh thần dẫn đến dễ mắc bệnh viêm loét miệng. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng các đồ ăn, thức uống có tính kích thích cao như rượu bia, đồ quá cay cũng có thể dẫn đến viêm loét miệng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể bị viêm loét miệng nếu thiếu chất dinh dưỡng như axit folic, vitamin B, sắt và kẽm trong cơ thể.

Nếu là viêm loét miệng thông thường, sau khi điều trị, bệnh thường có thể khỏi trong vài ngày đến một tuần. 

Tuy nhiên, nếu một vết loét không có dấu hiệu thuyên giảm sau vài tuần, thậm chí vài tháng điều trị, thì cần phải kiểm tra xem đó có phải là loét miệng ác tính - ung thư miệng hay không. 

Cách phân biệt nhiệt miệng và ung thư miệng

Nguồn: Nguồn vietbao.vn

Vết loét tưởng nhiệt miệng đi khám mới biết ung thư - Sức Khỏe