Trang Chủ / Sức Khỏe / Thiếu nữ 17 tuổi mang khối u bằng quả cam trong buồng trứng

Thiếu nữ 17 tuổi mang khối u bằng quả cam trong buồng trứng

Sức Khỏe

U bì buồng trứng là một khối u phát triển bên trong buồng trứng có nguồn gốc từ các tế bào mầm biệt hóa thành. Cấu trúc của u bì buồng trứng chứa các loại bã nhờn, xương, tóc, da,...

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ê-kip ThS. BSCKII Nguyễn Xuân Hải - Trưởng khoa Phụ nội tiết A1, đã phẫu thuật nội soi bóc khối u bì buồng trứng có đường kính 15cm cho nữ bệnh nhân 17 tuổi (sống tại Tam Điệp, Ninh Bình).

U bì buồng trứng, hay còn gọi là u quái buồng trứng, hoặc u nang bì buồng trứng, bao gồm những tế bào mầm biệt hóa trong buồng trứng. Đa số các trường hợp u bì buồng trứng đều là lành tính. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, u bì buồng trứng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Thiếu nữ 17 tuổi mang khối u bằng quả cam trong buồng trứng

U bì có khả năng xuất hiện và phát triển ở cả hai bên buồng trứng. Nếu bị u bì ở cả hai bên buồng trứng thì biến chứng sẽ nặng hơn nếu chỉ bị u bì một bên buồng trứng.

Phụ nữ trong độ tuổi 20 - 30 là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất. Thực tế, phần lớn các trường hợp mắc u nang bì buồng trứng đều là lành tính và được phát hiện bằng phương pháp chụp X-quang hoặc khi mổ lấy thai.

Tuy nhiên, cấu tạo của u bì rất phức tạp, phát triển từ mô thượng bì trong thời gian phôi thai. Do đó, nếu không được phát hiện và giải quyết kịp thời sẽ gây nguy hiểm tính mạng.

Nguồn: Nguồn vietbao.vn

Thiếu nữ 17 tuổi mang khối u bằng quả cam trong buồng trứng - Sức Khỏe