Trang Chủ / Tin Tức / Nỗi sợ của anh Chánh Văn

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

Tin Tức

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Với tôi, gia đình vẫn là thứ quan trọng nhất…

Nhà văn Hoàng Anh Tú thừa nhận là người “vô cùng tham lam” khi ôm đồm nhiều công việc, từ làm đại sứ truyền thông, viết kịch bản sân khấu... cho đến Cố vấn tình yêu cho chương trình Hãy yêu nhau đi mùa 2 trên sóng VTV3 mới đây.

Mặc dù hiếm có ngày rảnh, nhưng anh Chánh Văn lại không bao giờ bận. Bởi với anh, mọi thứ đều có xếp hạng ưu tiên. Trong đó, gia đình là quan trọng nhất, ưu tiên số 1 rồi mới đến cam kết - lời hứa.

“Tôi vẫn hay tự nhủ: Cháo nóng húp quanh, việc nhiều cứ làm từng thứ một. Có lúc quá tải lại tìm về với gia đình để nạp nhiên liệu“, nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ với VietNamNet.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

Anh Chánh Văn hạnh phúc bên gia đình.Tôi sợ mất đi một người phụ nữ có giá trị

Khi được hỏi: “Làm chồng của người vợ doanh nhân, anh có sợ bị lép vế không? Có sợ vợ không?”, anh Chánh Văn dí dỏm:

“Sợ! Sợ chứ (cười lớn). Nhưng tôi vẫn luôn nói với vợ rằng mình sợ mất đi một phụ nữ có giá trị như nàng, chứ không sợ mất nàng hay sợ mất mặt. Tôi còn sợ cả con mình nữa. Tôi sợ con sẽ xấu hổ khi nói về bố chúng. Tôi sợ rất nhiều, cả những người ngoài kia, sợ mình lạm dụng lòng tốt của ai đó, sợ mình làm phiền ai đó, sợ mình không còn giá trị sử dụng…

Chúng ta chỉ có thể trở thành một người hữu ích khi biết sợ việc mình làm trở nên vô ích. Tôi sợ thành kẻ vô dụng, sợ năm tháng trôi qua phí hoài, sợ sự rảnh rỗi của những thứ ta không dám sống, không dám trải nghiệm. Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”.

Với nhà văn Hoàng Anh Tú, tặng quà cho vợ là việc khó. Theo anh, chất lượng mỗi món quà không phải nằm ở giá trị vật chất mà quan trọng là người nhận có cảm thấy hạnh phúc hay không? Vì vậy, tặng quà chính là trao nhau cảm xúc, giống như dành tặng nhau thời gian, sự lắng nghe không phán xét, định kiến và cả những phút im lặng đầy ý nghĩa...

Nổi tiếng là một người hay bày tỏ tình yêu với bà xã, anh tự tin: “Người ta chỉ ghen khi thấy vị trí của họ bị suy chuyển trong lòng đối phương mà thôi. Trải nghiệm đó chắc vợ tôi chưa có”.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

Nhà văn Hoàng Anh Tú và bà xã - chị Nguyễn Lê Trang.

Nhưng đôi khi, trong đời sống hôn nhân không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã. Để hóa giải bất hòa, anh Tú cho rằng một mối quan hệ sống là mối quan hệ được xây dựng sau các mâu thuẫn. Chúng ta càng yêu thương ai đó thì càng dễ xảy ra mâu thuẫn với họ, nhưng sau tất cả là để hiểu nhau hơn chứ không phải ghét bỏ, tránh né.

“Theo năm tháng, tôi đang học cách bình hòa chính mình chứ không tìm cách bình ổn mâu thuẫn. Bởi đa phần mọi cuộc cãi vã đều bắt đầu từ những thứ rất nhỏ và khi không làm chủ được bản thân, ta sẽ biến nó thành cãi vã lớn, gây tổn thương đối phương. Chắc chắn là phải học hàng ngày cho dẫu hôn nhân của chúng tôi sắp tròn 20 tuổi”, nhà văn Hoàng Anh Tú trải lòng.

Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình

Để gìn giữ hạnh phúc bền lâu, anh Chánh Văn cho biết bí quyết nằm ở việc cả hai vợ chồng đều có chung quan điểm sống trân trọng gia đình. Dù bận rộn thế nào họ vẫn có tổ ấm tràn ngập yêu thương trong suy nghĩ cũng như lịch trình mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc dành cho con cái sự tự do cũng là một phương thức giáo dục đúng đắn.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

"Cả hai luôn tâm niệm việc sống sao để 3 con không xấu hổ về cha mẹ".

Khi được hỏi về chuyện con cái của những người nổi tiếng đôi lúc phải đối diện với mạng xã hội, nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ:

“Cả hai luôn tâm niệm việc sống sao để 3 con không xấu hổ về cha mẹ. Vợ tôi chính là người luôn khởi phát ý niệm đó. Nàng viết gì cũng thận trọng và thường gửi cho chồng đọc trước. Chúng tôi vẫn sửa chữa cho nhau và hoàn thiện bản thân liên tục như thế.

Vì rằng có những thứ tổn thương vô hình và chưa chắc xảy ra ngay đâu, có thể dăm năm, mười năm sau mới thành bão lũ dù hôm nay nó chỉ giống như một hạt mưa vô danh vậy. Ba đứa nhỏ nhà tôi cũng ý thức điều đó với mỗi status các cháu đưa lên mạng. Tôi không nghĩ đó là vì mình nổi tiếng, chỉ đơn giản là cách chúng ta sử dụng mạng xã hội thế nào mà thôi”.

Anh Nguyễn

Nguồn: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Nỗi sợ của anh Chánh Văn - Tin Tức