Trang Chủ / Đời Sống / Mẹ đảm ra tay làm chân gà nướng muối ớt ngon hết nấc ai cũng mê

Mẹ đảm ra tay làm chân gà nướng muối ớt ngon hết nấc ai cũng mê

Đời Sống

Món chân gà nướng muối ớt cay cay đậm vị dưới đây cực kỳ thơm ngon ăn hoài không biết ngán.Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

500g chân gà

Rượu trắng

Tỏi, gừng, chanh, ớt

Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng

Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tìm cách sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên bạn hãy lấy chân gà khi mua về bạn sơ chế như cách trên. Với phần tỏi bạn hãy bóc sạch rồi băm và gừng bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để riêng.

Mẹ đảm ra tay làm chân gà nướng muối ớt ngon hết nấc ai cũng mê

Chân gà nướng muối ớt

Với ớt tươi bạn hãy băm nhỏ. Với phần chanh bạn đem cắt miếng, bỏ lõi, tách hạt. Đồng thời, bạn hãy làm sạch các loại rau ăn kèm tía tô, xà lách, rau thơm, húng lủi và rau răm bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo.

Bước 2: Bạn hãy luộc chân gà, bạn cho nồi nước lên bếp, cho gừng băm vào. Khi nước sôi bùng lên, bạn cho chân gà vào nồi chần sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bạn hãy cho toàn bộ chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả và đem ướp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sau cùng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng chân gà đều được. Nếu dùng lò nướng bạn cho gà vào khay nướng rồi bật nhiệt độ ở 185 độ C đem nướng khoảng 5-7 phút thì bạn lấy chân gà ra phết thêm lớp nước ướp rồi cho vào nướng đến khi chín vàng thơm ngon rồi thì lấy ra.

Mẹ đảm ra tay làm chân gà nướng muối ớt ngon hết nấc ai cũng mê

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Nếu như bạn không dùng lò nướng bạn hoàn toàn có thể dùng tới bếp than củi, bạn cho chân gà lên vỉ và nướng với lửa vừa để chân gà được ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Trong quá trình nướng, thường xuyên lật trở để chân gà chín vàng đều chín từ trong ra ngoài là được.

Món chân gà chín, bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn. Chân gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Cách làm nước sốt cho vào bánh mì ăn sáng tại nhà

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Mẹ đảm ra tay làm chân gà nướng muối ớt ngon hết nấc ai cũng mê - Đời Sống