Trang Chủ / Sức Khỏe / Máy hút sữa TBP23 - Máy hút sữa thông minh, nhỏ gọn, và tiện lợi hơn.

Máy hút sữa TBP23 - Máy hút sữa thông minh, nhỏ gọn, và tiện lợi hơn.

Sức Khỏe

Máy hút sữa TBP23 thương hiệu từ Đức mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé như cho lượng sữa nhiều, bảo vệ bầu ngực, tránh tắc tia sữa,... Để mỗi lần hút sữa không bị đau và hiệu quả, cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng máy hút sữa đúng cách dưới đây nhé

1. Lợi ích khi hút sữa mẹ bằng máy hút sữa TBP23

Trên thị trường có hai loại máy hút sữa là:

- Máy hút sữa TBP23 : Thích hợp cho những tuần đầu sau sinh, vì lúc này trẻ chưa cần lượng sữa nhiều.

- Máy hút sữa bằng điện: Phù hợp với mẹ cần trữ lượng sữa lớn để quay trở lại công việc bình thường và cho bé bú hoàn toàn bằng bình sữa mỗi khi mẹ vắng nhà.

Cả hai loại máy đều được ưa chuộng vì giúp massage, kích sữa và hút sữa giúp mô phỏng quá trình bé bú. Ngoài ra, máy còn bảo vệ bầu ngực của mẹ tốt nhất, luôn săn chắc, chống chảy xệ và tránh viêm nhiễm. Máy hút sữa bằng điện có nhiều cấp độ hút và chế độ linh hoạt cho phép bạn lựa chọn phù hợp, mang đến sự thoải mái khi sử dụng.

2. Nên hút sữa mấy lần 1 ngày? Hút lượng sữa bao nhiêu là đủ?

2.1 Khi nào nên hút sữa?

Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa không dây TBP23 trong các trường hợp dưới đây:

- Khi mẹ nhiều sữa, muốn hút để dự trữ sữa và giảm cảm giác căng tức bầu ngực.

- Khi mẹ ít sữa muốn kích sữa.

- Trẻ chưa thể bú hay ngậm bắt núm vú tốt.

- Bé bú quá ít hoặc không chịu ti mẹ.

- Bạn không thể ở bên cạnh trẻ trong thời gian dài, vì bạn cần quay trở lại sinh hoạt và làm việc sau khi sinh.

2.2 Hút lượng sữa bao nhiêu là đủ?

Mục tiêu số lần hút sữa mỗi ngày tối thiểu 8 lần. Hút sữa 2 tiếng/lần vào ban ngày và 4 tiếng/lần vào ban đêm nhằm duy trì nguồn sữa mẹ.

Sau tuần sinh đầu, chị em có thể dùng máy hút sữa được khoảng 50 – 80 ml mỗi 2 - 3 giờ, cần phải tăng gấp đôi lượng này nếu bạn sinh đôi và tăng gấp ba lần nếu sinh ba,... Sau khoảng một tháng, sẽ cần khoảng 80 đến 110 ml mỗi 3 - 4 giờ, hoặc khoảng 700 đến 900ml mỗi ngày.

Khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng 170 đến 220ml mỗi 4 - 6 giờ, khoảng 1.000 ml đến 1.400 ml mỗi ngày.

3. Cách sử dụng máy hút sữa TBP23 chi tiết

Mỗi máy hút có những đặc điểm riêng, nhưng các bước cơ bản vẫn sẽ giống nhau, bạn có thể áp dụng cách sử dụng dưới đây.

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy

Trước khi sử dụng, bạn hãy đọc và tìm hiểu rõ về cách lắp máy hút sữa, cho tới cách vệ sinh, các bộ phận của máy và cách hút sữa mà nhà sản xuất cung cấp.

Bước 2: Uống nước trước khi hút sữa

Mẹ cần uống đủ nước trước khi hút sữa khoảng 30 phút giúp sữa nhanh về hơn. Sau khi hút, bạn cũng nên uống thêm một ly nước, kết hợp với chế độ ngủ nghỉ và dinh dưỡng hợp lý.

Bước 3: Để tâm lý thư giãn trước khi hút sữa

Tâm lý của các mẹ bỉm phải thật thoải mái và thư giãn trước khi hút sữa. Nếu mẹ căng thẳng, thì sữa không tiết ra nhiều. Bạn hãy nghe một bản nhạc hoặc xem phim để tâm trạng thư giãn hơn.

Bước 4: Đảm bảo tay và các bộ phận của máy sạch sẽ

Trước khi bắt đầu, bạn hãy vệ sinh và khử khuẩn tay cũng như tất cả các bộ phận của máy hút đảm bảo phải thật sạch sẽ. Đồng thời, kiểm tra máy đã đầy đủ các bộ phận hay chưa.

Bước 5: Massage ngực

Kế tiếp, bạn sử dụng khăn ấm hoặc dùng tay chườm lên ngực và massage nhẹ nhàng xung quanh vòng ngực, kết hợp vê đầu ti để kích thích sữa về.

Bước 6: Lắp phễu hút (tấm hút) lên ngực

Sau khi đã massage, bạn đặt phễu hút (tấm hút) lên ngực, đầu núm ti phải được đặt giữa tâm của phễu hút. Kích thước phễu hút phải lớn hơn ti của bạn từ 3 - 4 mm. Nếu không vừa và gây đau, bạn nên đổi một kích thước khác.

Bước 7: Điều chỉnh tư thế ngồi

Mẹ nên chọn tư thế ngồi hút sữa sao cho thoải mái nhất, chẳng hạn như ngả người về phía trước một chút. Đồng thời, mẹ có thể vừa hút sữa vừa giải trí hay làm việc.

Bước 8: Chọn tốc độ hút sữa vừa phải (máy hút sữa điện) hoặc bóp máy vắt một cách nhịp nhàng (máy hút sữa bằng tay)

Đối với máy hút sữa bằng điện bạn chọn tốc độ hút sữa vừa phải, vừa hút vừa massage, hút mỗi bên vú từ 15 - 20 phút.

Đối với máy hút sữa bằng tay, bạn hút trước 1 bên sau đó hút bên còn lại hoặc bạn có thể di chuyển giữa hai bên để hút nhiều sữa hơn. Bạn có thể hút 1 bên vú nếu sử dụng máy hút đơn hoặc cùng lúc 2 bên nếu sử dụng máy hút đôi, thời gian thích hợp để hút sữa từ 30 phút.

Bước 9: Tắt máy hút khi dòng sữa chạy chậm

Nếu thấy dòng sữa chảy chậm, bạn có thể tắt máy và kết thúc việc hút sữa. Nếu để tình trạng này quá lâu sẽ làm tổn thương và gây đau nhức vùng ngực.

Bước 10: Dùng tay vắt nhẹ núm ti để kết thúc

Sau khi kết thúc quá trình hút sữa, bạn dùng tay vắt nhẹ ti để sữa chảy ra hết và làm rỗng ngực. Cuối cùng, bạn cho sữa đã hút vào bình sữa hay túi trữ sữa để bé uống trực tiếp hoặc bảo quản trong tủ lạnh và vệ sinh máy hút sữa sau khi hoàn thành.

C:UsersAdminPicturesz4676174628144_952e2689c785739f9fd8ba648b15d564.gif

4. Cách bảo quản máy hút sữa TBP23 và bảo quản sữa mẹ

4.1. Cách bảo quản máy hút sữa TBP23

Sau khi sử dụng, bạn hãy tháo tấm hút trên máy hút sữa ra khỏi máy để vệ sinh. Tiếp theo, tháo bình sữa ra và đậy nút lên bình để tránh bụi bẩn rơi vào. Dùng nước xà phòng và nước ấm để rửa sạch tấm hút và bất kỳ phần nào dính sữa hoặc chạm vào cơ thể bạn.

Cuối cùng, bạn hãy khử trùng các bộ phận vừa vệ sinh bằng các phương pháp an toàn như: Máy tiệt trùng bình sữa, nước sôi,... Bảo quản những phần tháo lắp của máy cũng như máy hút sữa ở những nơi khô, thoáng.

4.2 Hướng dẫn bảo quản sữa mẹ

Bảo quản sữa mẹ

Sữa mẹ phải được bảo quản trong bình giữ vệ sinh hoặc túi trữ sữa của mẹ sạch, đã tiệt trùng, đậy kín và cho vào tủ lạnh ngay sau khi rút sữa.

Rã đông sữa mẹ

Lấy sữa mẹ đông lạnh đặt xuống tủ mát để rã đông qua đêm. Trong trường hợp muốn dùng luôn, hãy đặt bình sữa vào một bát nước nóng, đảm bảo bình đứng thẳng hoặc đặt sâu nước nhiều để sữa được rã đông nhanh.

Mẹo dùng 1

  • Chỉ bảo quản sữa mẹ được hút từ thiết bị đã tiệt trùng

  • Không trữ đông lại sữa nhiều lần

  • Không thêm sữa mẹ tươi vào sữa mẹ đông lạnh

  • Đảm bảo không còn sữa đọng lại sau khi cho bé ăn

Mẹo dùng 2

  • Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé ăn.

  • Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa mẹ lò vi sóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ.

5. Một số lưu ý khi sử dụng máy hút sữa TBP23

Khi sử dụng máy hút sữa TBP23 hãy bỏ túi những lưu ý sau để hút sữa hiệu quả và an toàn hơn cho cả mẹ và bé:

  • Đảm bảo mọi thứ tiếp xúc với máy hút sữa, ngực mẹ sạch sẽ: Trước khi hút sữa, bạn hãy khử trùng và vệ sinh các bộ phận của máy cũng như tay và bầu ngực thật sạch sẽ, để không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

  • Kiểm tra máy hút sữa mỗi lần sử dụng: Bạn hãy kiểm tra xem máy hút sữa có đã đầy đủ bộ phận hay chưa. Với máy hút sữa bằng điện bạn hãy khởi động thử xem máy có hoạt động bình thường không.

  • Rửa máy hút sữa sau mỗi lần sử dụng: Khi sử dụng xong, bạn hãy vệ sinh máy trong một chậu nước riêng cùng với nước rửa bình sữa. Sau đó, bạn có thể để chúng tự khô hoặc lau bằng khăn bông sạch.

  • Bảo quản phụ kiện máy hút sữa đúng cách: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ và để khô ráo hết các bộ phận, bạn hãy lắp ráp lại và để máy ở nơi thoáng mát, tránh bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào.

Nguồn:

Máy hút sữa TBP23 - Máy hút sữa thông minh, nhỏ gọn, và tiện lợi hơn. - Sức Khỏe