Trang Chủ / Sức Khỏe / Cơ thể có 5 thay đổi bất thường này hãy nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường

Cơ thể có 5 thay đổi bất thường này hãy nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường

Sức Khỏe

Khi gặp những biểu hiện này, bạn không nên chủ quan bởi bệnh tiểu đường diễn tiến nhanh khi không được điều trị và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.Thường xuyên đi tiểu

 Khi gặp những biểu hiện này, bạn không nên chủ quan bởi bệnh tiểu đường diễn tiến nhanh khi không được điều trị và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Thường xuyên đi tiểu

Khi nồng độ đường trong máu tăng lên mức quá cao, cơ thể sẽ tìm cách loại bỏ chúng. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy buồn đi tiểu nhiều hơn.

Một người bình thường có thể đi tiểu 7-8 lần/ngày, với một số người con số này có thể lên tới 10. Nếu bạn cảm thấy mình đang đi tiểu nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt là hay phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu, hãy mau chóng gặp bác sĩ để kiểm tra.

Thường xuyên khát nước

Việc đi tiểu nhiều sẽ đẫn đến tình trạng mất nước. Từ đó cũng làm tăng cảm giác khát nước.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát nước đi cảm với việc đi tiểu nhiều, nước tiểu sẫm màu, sụt cân... thì nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Cơ thể có 5 thay đổi bất thường này hãy nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường

Hơi thở có mùi

Việc đi tiểu nhiều dẫn tới mất nước trong cơ thể và gây ra tình trạng khô miệng. Khi đó, lượng nước bọt tiết ra không đủ để diệt vi khuẩn và cân bằng độ pH trong khoang miệng. Điều này dẫn tới việc hơi thở có mùi.

Ngoài ra, hơi thở của người bị bệnh tiểu đường còn có thể có mùi ngọt hoặc mùi hoa quả, đôi khi có mùi aceton.

Nhìn mờ

Nhìn mờ là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Nguyên nhân là do chất lỏng hình thành trong trong mắt khi lượng đường huyết gia tăng. Tình trạng này sẽ mất đi khi lượng đường trong máu được kiểm soát.

Cơ thể có 5 thay đổi bất thường này hãy nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường

Vết thương lâu lành

Vết thương ở người bị bệnh tiểu đường thường khó lành hơn so với người khỏe mạnh. Tiểu đường đi kèm với huyết áp và cholesterol cao sẽ khiến mạch máu thu hẹp, cản trở việc lưu thông máu tới các vế thường. Hệ quả là khiến chỗ tổn thương mất nhiều thời gian để chữa lành hơn.

Ngoài ra, tiểu đường cũng làm hệ miễn dịch của bệnh nhân bị suy giảm từ đó làm giảm khả năng phảng kháng của cơ thể trước sự tấn công của vi khuẩn. Trong khi đó, lượng đường trong máu cao lại là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Cơ thể có 5 thay đổi bất thường này hãy nghĩ ngay đến bệnh tiểu đường - Sức Khỏe