Trang Chủ / Đời Sống / Bị chồng bạo hành vẫn không muốn ly hôn

Bị chồng bạo hành vẫn không muốn ly hôn

Đời Sống

Chồng tôi là một người khó tính. Anh muốn mọi việc phải được thực hiện thật nhanh và hiệu quả.

 

Bị chồng bạo hành vẫn không muốn ly hôn

Anh có những tiêu chuẩn cực kỳ cao cho mọi thứ và cảm thấy khó chịu khi người khác không đáp ứng được những tiêu chuẩn đó, đặc biệt là tôi.

Anh có ít bạn bè vì nghĩ rằng “không ai có thể theo kịp mình”. Anh kiêu ngạo và luôn tự tin rằng mình thật tuyệt vì biết cách vui vẻ, suy nghĩ tích cực mà không cần bất kỳ sự tác động nào. Nếu tôi không làm điều gì đó theo cách mà anh đã làm, anh sẽ trách mắng và khiến tôi cảm thấy mình thật ngu ngốc.

Khi bực bội vì một điều nhỏ nhặt, anh tự làm mình tồi tệ hơn gấp mười lần bằng cách vùi đầu vào nó và thổi phồng nó lên. Kết hôn gần 20 năm nhưng anh chưa bao giờ khen ngợi tôi câu nào. Anh phê phán mọi thứ tôi làm, chỉ ra những khuyết điểm của tôi và khẳng định tôi không thể làm được việc gì ra hồn.

Anh dùng lòng tự trọng của tôi để chống lại tôi. Có lần, trong lúc tức giận, anh nói tôi nên tự tin hơn. Anh cảm thấy thất vọng về tôi. Nhưng điều tồi tệ nhất là anh luôn tìm cơ hội chê bai tôi trước mặt nhiều người.

Chuyện tôi bị thất nghiệp vì Covid-19 cũng là đề tài anh đem ra chế nhạo. Anh thừa biết đó không phải lỗi của tôi và tôi sẽ trở lại với công việc chỉ vài tháng, nhưng anh vẫn không ngừng mỉa mai và tỏ ra thích thú với điều đó. Tôi không biết anh làm như vậy có mục đích gì, hay anh là một kẻ quá ngu ngốc về mặt cảm xúc.

Không phải lúc nào tôi cũng nhịn anh. Có lúc chúng tôi tranh cãi gay gắt. Mỗi khi tôi hét lên, anh sẽ đẩy tôi ngã lăn ra sàn nhà rồi dùng tay bịt miệng tôi lại. Anh còn giơ nắm đấm lên để đe dọa tôi. Sau mỗi cuộc tranh cãi và vật lộn như vậy, cánh tay tôi có rất nhiều vết bầm tím.

Tôi đau đớn vì bị anh bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần. Khi tôi cố gắng nói với anh rằng hành vi của anh ghê tởm và đáng lên án như thế nào, anh bào chữa bằng cách nói rằng chính tôi đã ép anh phải làm điều đó vì tôi đã hét vào mặt anh. Anh cố tình đánh tráo khái niệm khi cho rằng: “Tôi chỉ đang làm mọi cách để cố gắng kiềm chế cơn nóng giận của cô mà thôi”.

Nguồn: Nguồn vietbao.vn

Bị chồng bạo hành vẫn không muốn ly hôn - Đời Sống