Trang Chủ / Làm Đẹp / Bật mí cách trang điểm giúp mũi cao, hô biến mũi tẹt một cách nhanh chóng

Bật mí cách trang điểm giúp mũi cao, hô biến mũi tẹt một cách nhanh chóng

Làm Đẹp

- Sở hữu một chiếc mũi cao cân đối giúp ngũ quan hài hòa, thanh tú luôn là mong muốn của hầu hết các chị em. Tham khảo ngay cách trang điểm mũi cao cho từng dáng mũi dưới đây giúp cho nhan sắc thăng hạng không tưởng.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn bản thân sở hữu một vẻ đẹp toàn diện và hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc mũi thấp lại luôn là rào cản khiến các chị em cảm thấy mất tự tin và ngại giao tiếp. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá lo lắng vì chỉ cần vài bước đơn giản tại nhà, bạn đã có thể “hô biến” chiếc mũi thấp thành cao nhanh chóng chỉ sau 5 phút. 

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

- Cọ trang điểm: Giúp thuận lợi trong việc tán phấn nền. Bạn nên lựa chọn sử dụng cọ chuyên dụng có phần lông mềm mại, nhiều kích cỡ để phù hợp với từng vị trí khác nhau trên khuôn mặt.

- Bút tạo khối: Để trang điểm mũi thì không thể quên bút tạo khối. Việc sử dụng bút tạo khối sẽ giúp bạn có thể định hình dáng mũi như mong muốn, tạo nên một cánh mũi thon gọn với phần sống mũi cao tự nhiên.

- Kem tạo khối mũi: Đây là dụng cụ cần thiết giúp hỗ trợ bắt sáng và tạo cảm giác mũi cao hoàn hảo. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm kem tạo khối chất lượng từ các thương hiệu uy tín để lớp nền được giữ trên da lâu hơn, không gây loang lổ.

2. Cách trang điểm mũi cao cho từng dánh mũiDáng mũi thấp, cánh mũi rộng

Bước 1: Bạn hãy tạo nên một lớp nền mỏng trên toàn bộ mũi. Bạn nên chọn những tone màu gần tệp nhất với da mặt để lớp makeup có thể trông tự nhiên hơn.

Bước 2: Đối với những cô nàng có làn da nhiều khuyết điểm thì có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm để che phủ cho chiếc mũi trở nên hoàn hảo hơn.

Bước 3: Sau khi đã đánh phần nền hoàn thành, bạn hãy lấy một loại phấn phủ có màu đậm tạo nên một đường thẳng từ đầu chân mày đến dưới đầu mũi để tạo ra hiệu ứng mũi cao và thẳng hơn.

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy sử dụng phấn highlight tối màu tạo chữ V ở đầu mũi để tạo hiệu ứng mũi nhỏ và gọn hơn.

Bước 5: Sử dụng phấn sáng tán đều khu vực chữ T. Bạn không nên tán ở phần đầu mũi để tránh tạo cảm giác mũi to và trở nên thô kệch.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng cọ mềm đánh lại một lượt những phần phấn chưa đều để mũi trông hài hòa và tự nhiên hơn.

Bật mí cách trang điểm giúp mũi cao, hô biến mũi tẹt một cách nhanh chóng

Dáng mũi ngắn và tẹt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đánh lớp nền cho toàn bộ phần mũi để lớp trang điểm thêm nổi bật.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm để che phủ những vết thâm, mụn ở mũi.

Bước 3: Sử dụng chì kẻ mày vẽ 2 đường bên cánh mũi sao cho chúng cách nhau 1cm, từ đầu chân mày đến đầu mũi. Sau đó, bạn dùng cọ tán đều sáng 2 bên sao cho lớp nền trông tự nhiên.

Bước 4: Dùng phấn highlight sáng phủ vùng trán và sống mũi để tạo hiệu ứng mũi cao và thẳng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy dùng cọ mềm tán đều lớp trang điểm ở phần sống và cánh mũi để hoàn thành.

Bật mí cách trang điểm giúp mũi cao, hô biến mũi tẹt một cách nhanh chóng

Dáng mũi to

Bước 1: Bạn hãy chọn lớp phấn nền đậm hơn so với màu da và đánh dọc sống mũi nhằm tạo hiệu ứng cao và thon gọn cho mũi.

Bước 2: Sử dụng phấn phủ màu sáng hoặc highlight đánh lên phần cánh mũi sao cho các màu sắc không quá tương phản.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy sử dụng thêm tone má hồng màu sáng để tránh lộ mũi sau khi đã trang điểm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được những cách trang điểm mũi cao nhanh chóng nhất. Việc áp dụng các cách trang điểm mũi cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp nàng tự tin tỏa sáng hơn trong giao tiếp và cuộc sống.

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

Bật mí cách trang điểm giúp mũi cao, hô biến mũi tẹt một cách nhanh chóng - Làm Đẹp