Trang Chủ / Làm Đẹp / 8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo

8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo

Làm Đẹp

- Những loại trái cây này cung cấp lượng calo lớn, giúp người gầy mau chóng tăng cân nhưng ai muốn giảm cân thì nên chú ý.Xoài

Xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới có hương vị ngon ngọt và mùi thơm đặc trưng kích thích vị giác. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C và cung cấp lượng calories cao. Một quả xoài cỡ trung bình có thể đem lại 100 calo cho cơ thể.

8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo

Chuối

Chuối chứa hơn 75% nước và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như natri, kali, sắt... Một quả chuối trung bình chứa khoảng 17 g đường, 89 calo và 3 g chất xơ. Người đang muốn tăng cân có thể sử dụng chuối bất cứ lúc nào trong ngày.

Bơ chứa các chất béo không bão hòa đơn và lượng protein cao hơn hẳn nhiều loại quả khác, cao tương đương với sữa. Ăn một quả bơ chín có thể cung cấp đến 370 calo. Do đó, nếu đang muốn tăng cân nhanh, bạn nên bổ sung bơ vào thực đơn ăn uống của mình.

8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo

Dừa

Cứ 80g cơm dừa lại cung cấp 238 calo, 23.3 g chất béo bão hòa, 1.1 g chất béo đơn không bão hòa. Đây là thực phẩm dành cho những người đang muốn tăng cân. Nước của quả dứa còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp người gầy mau chóng tăng cân.

Hồng xiêm

Hồng xiêm giúp tăng cân là điều mà không phải ai cũng biết. Trong quả hồng xiêm có chứa một hàm lượng lớn từ calo, chất xơ, glucose cùng các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể xay hồng xiêm cùng sữa để giúp tăng cân nhanh chóng.

8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều vitamin A, C, chất chống oxy hóa. Uống một ly nước ép dưa hấu có thể cung cấp cho cơ thể 18g đường. Nếu đang muốn tăng cân, bạn hãy bổ sung dưa hấu vào thực đơn ăn uống của mình.

Sầu riêng

Cứ 100g sầu riêng lại cung cấp từ 129-181 calo. Một múi sầu riêng kích cỡ trung bình có khoảng 357 calo. Do đó, đây là loại quả giúp bạn tăng cân nhanh. Tuy nhiên, sầu riêng chứa nhiều đường và chất béo. Nếu ăn nhiều, ăn hàng ngày sẽ dẫn đến sinh nhiệt trong cơ thể, dễ dẫn tới nổi mụn, nhiệt miệng.

Chà là

Nếu bạn tìm kiếm các loại trái cây tăng cân thì trái chà là khô chắc chắn là một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Chứa nhiều fructose và glucose, chà là cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào để hoạt động cũng như tích trữ.

Chà là là một loại thực phẩm ngọt có thể giúp điều hòa quá trình tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân. Bạn có thể có được 114 calo sau khi ăn 5 quả chà là. Chà là cũng rất giàu protein, đường, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe. Do đó, chà là khô là bữa ăn nhẹ lành mạnh, bên cạnh các loại hạt và nho khô.

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

8 loại quả là chân ái với người gầy nhưng là khắc tinh với người béo - Làm Đẹp