Trang Chủ / Mẹo Hay / 7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

Mẹo Hay

Không ai có thể nói hẹn hò với người hướng nội là thú vị, sâu sắc hay nhiều gắn kết hơn với so với việc tìm hiểu một người hướng ngoại. Nhưng điều chắc chắn rằng khi bạn muốn tìm hiểu sâu và xây dựng những gắn kết thực sự với người hướng nội, bạn cần phải kiên nhẫn.

 

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

Người hướng nội cần rất nhiều năng lượng để gặp gỡ và làm quen với những người, những điều mới mẻ. Họ luôn phải căng mình lấy hết dũng khí để bước ra khỏi vùng an toàn. Đổi lại, khi hai người vượt qua giai đoạn hẹn hò và bước vào một mối quan hệ lâu dài, bạn đã trở thành người đặc biệt quan trọng với họ, ngay cả khi mối quan hệ ấy có đi đến một kết thúc hạnh phúc hay không.

Người hướng nội sáng tạo, thông minh và luôn làm người đối diện bất ngờ với những điều tiềm ẩn trong tâm hồn họ. Bạn đang có ý định hẹn hò hay kết bạn với một người hướng nội? Dù là lý do nào, tốt nhất bạn nên học cách hiểu họ hơn là chăm chăm vào suy nghĩ thay đổi tư duy và suy nghĩ của người ấy!

Không chủ động không có nghĩa họ không muốn nói chuyện với bạn

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

Khi bắt gặp một người đáng để quan tâm, điều mãnh liệt nhất mà những người hướng nội có thể làm là một nụ cười và ánh nhìn chăm chú. Một vài người tinh tế có thể nhận ra cử chỉ này, nhưng hầu như là không. Dường như việc bước đến và chủ động bắt chuyện là quá khó đối với họ, bởi họ chẳng biết phải nói gì sau đó. Thông thường, bất kỳ nỗ lực nào trong việc cố gắng làm quen sẽ kết thúc bằng việc họ tự lẩm bẩm vài câu rồi bỏ cuộc.

Nếu bạn biết mình đang phải lòng một người hướng nội, đừng bỏ qua những tín hiệu tương tự như trên. Cho dù đó là buổi hẹn hò đầu tiên hay kỷ niệm 10 năm ngày cưới, những người hướng nội sẽ không thể hiện rõ rệt như những người hướng ngoại – nhưng điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm hay không hứng thú.

Tập trung xây dựng những kết nối thực sự

Nhiều người hướng nội rất quan tâm đến ý nghĩa hơn là hình thức của một buổi hẹn hò. Họ khao khát cuộc trò chuyện thú vị, chu đáo và gợi lên nhiều kết nối giữa hai người. Khi bạn hẹn hò với một người hướng nội, hãy bớt quan tâm về những chuyện như nhắn tin vào giờ nào thì tốt, nói điều gì thì đúng. Thay vào đó, hãy đi sâu và tập trung vào việc tạo ra một kết nối đích thực. Hãy cho họ thấy thế giới bên trong bạn – điều bạn đam mê, điều bạn sợ hãi và cách bạn hướng tới lý tưởng của mình. Người hướng nội không tìm kiếm những tương tác cho và nhận đơn giản mà là những kết nối tâm trí đích thực.

“Chúng tôi cần thời gian để cởi mở hơn”

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

Đó dường như là tiếng lòng của người hướng nội mỗi khi bước vào một cuộc hẹn hò. Nhiều người hướng nội thường không cảm thấy thoải mái khi nói về bản thân với những người họ không thực sự biết rõ. Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy cho họ thời gian để được cởi mở. Hãy kiên nhẫn, vì chẳng bao lâu nữa, bản chất hài hước, chu đáo hoặc kỳ quặc, “lầy lội” của họ sẽ bộc phát.

Cho họ không gian để được ở một mình

Hẹn hò, giống như tất cả các tương tác xã hội khác, làm tiêu hao nguồn năng lượng “con người” hạn chế của những người hướng nội. Một vài buổi hẹn hò có thể khiến họ thích thú lúc đầu, nhưng sau đó, cảm giác nôn nao, bồn chồn của người hướng nội ập đến khiến họ mệt mỏi, đờ đẫn và cáu kỉnh, hay nói cách khác là kiệt sức.

Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy chú ý đến điều này. Việc hẹn hò có thể khiến bất cứ ai cũng mệt mỏi, và đối với những người hướng nội, những người dễ bị kích thích quá mức do bộ não phản ứng nhạy cảm với dopamine, hẹn hò đôi khi còn khiến họ cảm thấy khó chịu mà không thể bộc lộ ra. Hãy cho họ thời gian ở một mình, sau đó họ sẽ trở lại, đầy sức sống và tươi tỉnh ngay thôi. Họ cũng không thể đồng hành trong mọi sự kiện hay bữa tiệc cùng bạn, và bạn phải quen với điều đó.

Tạo điều kiện cho họ giãi bày tâm tư

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội

Đôi khi, những người hướng nội khó có thể nói ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đó là bởi họ thường xuyên có xu hướng đấu tranh với việc phát ngôn. Những suy nghĩ nảy ra trong đầu họ, rất dữ dội và ồn ã, nhưng đôi khi lại không thể vượt qua môi và trở thành lời nói. Hoặc ít nhất không hùng hồn như khi chúng vang lên trong tâm trí họ.

Yên tâm đi, khi hẹn hò với người hướng nội, bạn không cần phải có siêu năng lực đọc suy nghĩ. Họ hiểu rằng bản thân phải làm rõ sở thích và nhu cầu, nhưng bạn cũng cần phải cố gắng hết sức để hiểu. Đừng cáu kỉnh khi thấy họ “ừm, à” hay suy nghĩ mãi về việc nói ra họ thích gì. Hãy tin khi họ nói, “Em cần thời gian để suy nghĩ về điều đó”!

Muốn gây ấn tượng với người hướng nội?

Hãy chú ý đến “chất” thay vì “lượng”. Một số buổi hẹn hò yêu thích của họ là xem kịch, hòa nhạc và nghệ thuật sắp đặt. Nuôi dưỡng trí tuệ hay cảm xúc, và trái tim của họ sẽ hướng tới bạn sau các buổi hẹn này.

Người hướng nội thường phải đấu tranh với những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt 

Người hướng nội rất nhạy cảm, có những nhu cầu riêng biệt mà người khác có thể không hiểu hết được. Ví dụ, có người rất ghét qua đêm ở nhà người khác. Họ phải mất một thời gian, ngay cả khi đã kết hôn để có thể chấp nhận điều này. Nếu bạn đang hẹn hò với một người hướng nội, hãy tôn trọng những ranh giới của riêng họ, ngay cả khi bạn không cảm thấy khó chịu với những điều đó.

Bài: Hồng Vân

Nguồn: Nguồn dep.com.vn

7 bí mật bạn cần biết khi hẹn hò với người hướng nội - Mẹo Hay